Chuyển đến nội dung chính

GIỚI THIỆU DU LỊCH TIỀN GIANG MIỆT VƯỜN

Tour du lịch Sông nước Tiền Giang

Du lịch Sông Nước Tiền Giang miệt vườn: Tour du lịch Sông nước Tiền Giang - Mỹ Tho - Bến Tre, Tour du lịch Sông nước miền tây nam bộ. Du khách đi du lịch tiền giangxe khởi hành từ  Sài Gòn đến  Mỹ Tho (khoảng 1 giờ 30 phút). Quý khách sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng lúa dọc hai bên đường và ngắm nhìn sông  Vàm Cỏ Đông và  thành phố Long An. Đến Mỹ Tho, quý khách lên tàu đi du lịch tiền giang miệt vườn, du ngoạn sông tiền giang ngắm cảnh bốn cù lao Long, Lân, Qui, Phụng.Thuyền chạy dọc theo bè cá nổi để du khách tìm hiểu cách nuôi cá trên sông của người dân địa phương và ngắm nhìn cầu Rạch Miễu.Chương trình tham quan du lịch sông nước Tiền Giang Mỹ Tho Bến Tre -Miền Tây trong ngày tại Tp.Hồ Chí Minh ( Sài Gòn): 
MỸ THO - TIỀN GIANG - BẾN TRE
Khởi hành mỗi ngày lúc 8h sáng và kết thúc lúc 5h chiều Phương tiện: xe ô tô máy lạnh + Tàu thuyền tham quan sông Tiền Giang

Du khách xem tour du lịch sông nước tiền giang
07h45: Quý khách có mặt tại phòng vé quận 1 để bắt đầu chuyến hành trình.
Xe khở…

CHẢ CÁ MÈ VINH Ở TRÀ VINH ĐẶC SẢN NAM BỘ MIỀN TÂY

CHẢ CÁ MÈ VINH:
Nó được chế biến thành nhiều món ngon như nướng, chiên tươi, kho ngót,.., nhưng có một món “tuyệt chiêu” ít người biết, đó là: Chả cá mè vinh kho ngót.

Món lạ miền Tây: Chả cá mè Vinh kho ngót
So với chả cá thát lát vốn là đặc sản nơi đây, chả cá mè vinh không hề “thua chị, kém em” bởi hương vị thơm ngon và giá cả hợp lý (chỉ bằng một nửa chả cá thát lát). 

Để có miếng chả cá mè vinh, người làm khá tốn công. Trước hết, cá lựa thật tươi, con lớn, cho vào ủ trong thùng xốp (một lớp cá, một lớp đá) trong vòng 2 ngày cho thịt cá săn chắc. Sau đó, lấy cá ra và dùng dao bén rọc 2 bên thân, lận ngược thịt cá ra. Dùng tay nhặt từng miếng xương hom và những xương nhỏ khác của cá cho sạch. Cuối cùng, dùng muỗng nạo thịt cá cho vào tô.

Tiếp đó, người ta cho cá mè vinh vào chén cùng gia vị (muối, mỡ, bột ngọt, tiêu xay, đầu hành lá bằm nhuyễn, ớt xắt miếng) và dùng muỗng tán đều cho đến khi hỗn hợp dính lại với nhau (để tạo độ dẻo dai cho chả).

Món lạ miền Tây: Chả cá mè Vinh kho ngót
Kế đến, bắc nồi lên bếp, phi dầu mỡ thơm rồi cho nước lạnh vào 1/3 nồi cùng gia vị cho vừa ăn, nấu sôi. Dùng muỗng múc từng miếng chả cá mè vinh cho vào nồi, nấu chín. Sau rốt, cho cà chua xắt miếng vào nồi, nêm nếm gia vị lần cuối, và nhắc xuống ngay, đừng để cà chua mềm mất ngon.

Để món kho ngót có hương vị đậm đà, trước khi múc ra tô dùng phải thêm một ít hành lá, rau cần hoặc ngò gai xắt khúc vào. Chuẩn bị chén nước mắm nguyên chất, trong đó có vài trái ớt hiểm chín, là xong. Món này có thể ăn với bún, và khi ăn vắt thêm chút chanh (hoặc hạnh) hay bằm xoài sống vào thì càng tuyệt...

Thật đấm ấm và hạnh phúc khi cả gia đình sum vầy trong bữa ăn với món chả cá mè vinh kho ngót thơm lừng. Dùng đũa gắp một miếng chả cá mè vinh chấm nước mắm cho vào miệng nhai chậm rãi. Vị ngọt, béo, dai, cay cay và mùi thơm đặc trưng của chả đánh thức mọi giác quan. Chan miếng nước canh kho ngót có vị chua chua, ngọt ngọt vào chén với một ít bún “lùa một hơi”, thật hấp dẫn. Đặc sản miền tây đồng bằng sông cửu long.

Vinhlongtourism

Nhận xét

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TIỀN GIANG NỔI TIẾNG

Nhãn

Hiển thị thêm